14 Tháng Năm, 2019

Camera một thiết bị gần như gắn liền với cuộc sống con người trong xã hội ngày nay. Chúng ta có thể bắt gặp chúng trong bất cứ tòa nhà cao ốc hay chung cư nào vì lý do lắp đặt camera giá rẻ tại Bình Dương để đảm bảo tính an toàn co các công ty, văn phòng làm việc hoặc nhà riêng. Tuy nhiên các công ty lắp đặt vẫn thường hay bỏ qua hoặc ngại khó nên bỏ qua một số vị trí trong toàn nhà như thang máy.

Tại sao thang máy lại thường bị bỏ sót khi lắp đặt camera

Như chúng ta đã biết có hai loại hệ thống camera đó là có dây hoặc không dây. Tuy nhiên cả hai biện pháp này đều gặp phải những vấn đề nhất định như hệ thống cáp hoặc tín hiệu wifi. Thang máy lên xuống liên tục nên hệ thống cáp rất dễ hao mòn theo theo thời gian gây thiệt hại chi phí. Trong thang máy vì là một hệ thống kín nên tín hiệu điện thoại hoặc wifi vô cùng chập chờn.

Thang máy là nơi làm nhiệm vụ đi lại lên xuống liên tục, thời gian một người ở trong thang máy là rất ngắn nên nhà đầu tư cảm thấy không cần thiết phải lắp đặt camera tại địa điểm này để có thể giảm thiểu được chi phí lắp đặt.

Vấn đề đáng lo ngại nữa đó là về chi phí lắp đặt, vì những khó khăn như trên tác động rất lớn đến chi phí lắp đặt camera trong thang máy. Để lắp đặt một chiếc camera trong thang máy bạn phải tốn kinh phí lớn hơn nhiều so với camera thông thường. Vì lắp camera trong thang máy cần dây dẫn, linh phụ kiện và camera chuyên biệt để đáp ứng được những điều kiện ngoại cảnh trong thang máy.

Giải pháp lắp đặt camera trong thang máy

Tuy gặp nhiều khó khăn trong việc lắp đặt camera trong thang máy nhưng rất nhiều vấn nạn xảy ra trong thang máy hiện nay nên các tòa cao ốc công ty phải được trang bị camera trong thang máy. Vậy lắp đặt loại camera nào để đem lại hiệu quả tốt nhất công ty lắp đặt camera tại Tp. HCM khuyên bạn nên lựa chọn camera không dây.

Loại camera lắp đặt trong thang máy không có dây thứ nhất sẽ giúp cho công việc lắp đặt trở nên dễ dàng. Nhưng dĩ nhiên trong thang máy hệ thống mạng sẽ bị nhiễu hơn thế nữa việc lên xuống liên tục sẽ càng làm cho sóng bị chập chờn. để khắc phục tình trạng này chúng ta không thể sử dụng camera wifi mà phải trang bị một bộ thu phát sóng gắn tại cuối chận thang. Và từ đó dùng dây dẫn truyền tín hiệu về bộ trung tâm CCTV. Tuy không khắc phục được hoàn toàn việc nhiễu tín hiệu nhưng có lẽ đây là liệu pháp đạt được hiệu quả cao nhất cho việc lắp đặt camera trong thang máy.

Nhưng mặt khác có một vấn đề bạn cần quan tâm khi lắp đặt camera không dây trong thang máy đó là giá thành của bộ thu phát sóng không hề nhẹ tương đương với chi phí dây dẫn và chi phí thi công camera có dây tại Camera.edu.vn. Vì thế trước khi quyết định lắp đặt hệ thống camera trong thang máy bạn phải suy nghĩ thật kĩ càng, cân nhắc sao cho việc lắp đặt có lợi nhất.