10 Tháng Mười Hai, 2020

Keo nến loại lớn, keo nến loại nhỏ (Keo Cây Silicon) là chất kết dính nóng chảy. Khi nóng chảy keo nến sẽ có tính kết dính rất cao nhưng lại không làm ảnh hưởng đến bề mặt vật liệu nên thường được dùng để gắn dính các bề mặt. Keo nến thường được sử dụng với súng bắn keo (là thiết bị làm nóng chảy và phun keo lên bề mặt cần dính), chỉ cần cắm điện vào là có thể sử dụng, rất tiện dụng, nhiệt độ hoạt động tốt nhất là khoảng từ 150 đến 180 độ. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách sử dụng keo nến.

Cách dùng keo nến loại lớn, keo nến loại nhỏ keo nến và súng bắn keo nhiệt

Dùng lửa rồi hơ lên keo nến loại lớn. Khi keo que đủ nóng sẽ chuyển từ dạng khối cứng sang dạng lỏng rồi chảy nhỏ giọt xuống nguyên liệu cần dán. Tiếp đó, bạn tiêu dùng nguyên liệu khác dán lên đấy là xong. 

Keo nến loại lớn có rất nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn

Keo nến loại lớn có rất nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn

Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là hơi bất tiện vì bạn phải đốt lửa hơ nhiều lần. Chưa nhắc đến việc đốt cháy keo nến loại lớn sẽ bốc mùi khét khó chịu, không an toàn. Ngoài ra, ví như thực hành không kỹ lưỡng thì sẽ có nguy cơ bị bỏng vô cùng cao khi chẳng may keo nến nhỏ xuống tay. 

Súng bắn keo nến loại nhỏ là gì? Cách sử dụng keo nến loại lớn với súng bắn nhiệt

Sử dụng keo nến có đường kính phù hợp mang súng bắn keo mà bạn đang dùng. Bóp cò súng cho đến khi thanh keo được đưa chắc chắn vào bộ phận khiến nóng chảy của súng.

Súng bắn keo nến loại nhỏ sử dụng năng lượng điện mới sở hữu thể hoạt động. Sau lúc cắm súng bắn keo vào ổ điện, chờ khoảng 5 phút để máy tự làm nóng tới một nhiệt độ thích hợp. Tuyệt đối ko bắt buộc ép cò súng khi súng chưa đạt được đủ nhiệt độ làm cho keo nóng chảy.

Sau lúc đủ nhiệt độ để đảm bảo keo nến loại nhỏ với thể chảy ra thì chúng ta sẽ tiến hành thực hành bằng cách bóp cò súng cho tới khi keo chảy ra từ nòng súng. Nhả cò súng nếu muốn keo nến ngừng chảy.

Kem nền trắng loại nhỏ được sử dụng nhiều

Kem nền trắng loại nhỏ được sử dụng nhiều 

Chỉ cần một trong 2 phương pháp này thôi là bạn đã mang thể sử dụng keo nến 1 cách dễ dàng. Tuy nhiên để chọn giữa 1 trong 2 phương pháp thực hiện thì META vẫn khuyên phải sử dụng theo cách 2 (sử dụng sở hữu súng bắn nhiệt) vì độ an toàn lúc thực hiện, lại không gây độc hại, tùng tiệm thời gian, công sức. Đối với người chuyên handmade hay làm những công việc thủ công, sửa sang thì việc dùng súng bắn keo là vô cùng cần thiết. Còn đối với người ít lúc tiêu dùng đến loại keo nến này, chỉ tiêu dùng khi để sửa chữa đồ trong gia đình thì có thể sử dụng keo nến sở hữu bật lửa. 

Trên đây là một số thông tin về keo nến loại nhỏ là gì và cách sử dụng súng bắn nhiệt mà chúng tôi muốn san sớt tới bạn. Mong rằng đã giúp bạn nắm rõ và sử dụng chuẩn xác an toàn dòng keo nến ưa thích với nhu cầu của mình.