23 Tháng Ba, 2021

Trong mỗi gia đình hiện nay thì nồi cơm điện là một trong những vật dụng không thể thiếu. Các dòng sản phẩm nồi cơm điện hiện nay rất đa dạng và luôn đổi mới để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Bạn đang không biết nên lựa chọn cho mình dòng sản phẩm nào thì có thể bỏ túi ngay những bí quyết chọn  mua nồi cơm điện sau đây.

Lựa chọn theo dung tích của nồi

Chọn nồi cơm điện cho gia đình
Chọn nồi cơm điện cho gia đình

Điều đầu tiên  bạn có thể lựa chọn nồi cơm điện theo dung tích của nổi. Dung tích nồi sẽ tương ứng với số lượng gạo tối đa mà mọi người có thể nấu trong một lần. Điều này phụ thuộc vào số lượng người trong gia đình bạn. Nếu số lượng đông người thì lựa chọn nồi cơm có dung tích lớn và ngược lại. 

Thông thường một nồi cơm điện thường có dung tích từ 1 lít cho đến 1,8 lít. Với loại 1 lít thì sẽ nấu được khoảng 5 cốc gạo và đủ để cho 5 người ăn. Vậy nên, bạn hãy nắm được lượng ăn của gia đình mình để lựa chọn loại sao cho phù hợp nhất. Tránh gây ra sự lãng phí khi nhà ít người lại chọn nồi quá to.

Lựa chọn theo chức năng của lòng nồi

Tiếp theo bạn có thể lựa chọn theo chức năng của lòng nồi. Bởi, nồi cơm điện hiện nay với rất nhiều loại lòng nòi khác nhau có loại bằng gang, bằng nhôm và có loại được phủ lớp chống dính….  Đối với nồi cơm mà có lòng nồi bằng nhôm thì thường nóng nhanh nhưng tỏa nhiệt lại không đều. Chính vì vậy, chúng sẽ chín cơm không đều. Nồi bằng gang thì lâu nóng hơn.

Với loại nồi lòng chống dính thì rất dễ dàng trong việc vệ sinh và chống dính cơm dưới lòng nồi. Đây cũng là dòng sản phẩm được nhiều  người lựa chọn nhất bởi tính tiện lợi. Tuy nhiên, khi mua nồi với lòng chống dính mọi người cần lưu ý mua phải sản phẩm chất lượng chính hãng. Vì nếu mua phải hàng kém chất lượng lớp chống dính không đảm bảo còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chính các bạn.

Lựa chọn theo thương hiệu nồi cơm

Lựa chọn theo thương hiệu của nồi cơm điện
Lựa chọn theo thương hiệu của nồi cơm điện

Các thương hiệu nồi cơm hiện nay rất nhiều mỗi hãng đều có những ưu nhược điểm riêng. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn bất cứ thương hiệu nồi cơm nào mà bạn yêu thích hoặc có chất lượng tốt được nhiều người tiêu dùng bình chọn. Hiện nay, các dòng nồi cơm của Nhật Bản đang được lựa chọn nhiều bởi chúng giúp đem lại những bữa cơm ngon. Chính vì vậy, bạn có thể tham khảo và chọn cho mình dòng nồi cơm điện này.

Ngoài ra, cũng có thể lựa chọn những nồi cơm điện khác nhau. Tuy nhiên, thường những hàng từ nước ngoài thì chất lượng của chúng đảm bảo hơn so với những dòng sản phẩm trong nước. Nhưng khi chọn mua sản phẩm bạn cần phải đảm bảo sản phẩm chất lượng chính hãng. Tránh lựa chọn phải những hàng giả nhái trên thị trường kèo rước bệnh vào người.

Trên đó là những kinh nghiệm để có thể lựa chọn nồi cơm điện cho mình hy vọng mang đến cho mọi người những thông tin cần thiết và hữu ích nhất. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm hay mua nồi lẩu điện thì hãy đến ngay với Shopping 24H.