Cách sử dụng kem chống nắng mùa đông hiệu quả nhất
5 Tháng Chín, 2017

Không chỉ mùa hè, ánh nắng mùa đông vẫn có thể gây hại cho làn da của bạn. Vì vậy việc sử dụng kem chống nắng như là một thói quen thường xuyên bất kể mùa hè hay đông sang để giúp bạn có được làn da khỏe mạnh và sáng đẹp mỗi ngày.Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn cách để sử dụng kem chống nắng khi đông sang đạt hiệu quả nhất, hãy cùng tham khảo bạn nhé.

Cách sử dụng kem chống nắng mùa đông hiệu quả nhất

1.      Sử dụng kem chống nắng phổ rộng cho da

Nếu bạn nghĩ rằng, những đám mây xám trên bầu trời mùa đông sẽ làm giảm cường độ cũng như tác hại của các tia cực tím lên da bạn là hoàn toàn sai lầm. Dù có là mùa nào trong năm thì các tia cực tím này vẫn có thể khiến da bạn sạm đen, gây tàn nhan, lão hóa và nặng hơn là ung thư da. Vì vậy, để bảo vệ làn da của mình vào những ngày đông, bạn nên sử dụng kem chống nắng phổ rộng. Đây là loại kem chống nắng có chứa hoạt chất zinc oxide và titanium dioxide nên kem thường có màu trắng sữa. Ngoài ra, cần chọn loại kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF trên 30.

2.      Tránh tiếp xúc tực tiếp với ánh nắng trong khung giờ từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều

Trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều thì tia UVB hoạt động mạnh nhất. Vì vậy, nếu không phải bắt buộc thì bạn nên hạn chế ra ngoài vào khoảng thời gian này. Nếu không, bạn hãy kết hợp các biện pháp chống nắng khác như mang áo mũ chống nắng sau khi đã thoa kem chống nắng rồi mới ra ngoài.

3.      Vẫn thoa kem chống nắng khi nhiệt độ ngoài trời thấp vì da vẫn có thể bị tổn thương

Dù nhiệt độ cao hay thấp thì tia tử ngoại vẫn tồn tại, vây nên bạn hãy duy trì thói quen thoa kem chống nắng đều đặn trong quá trình chăm sóc và bảo vệ làn da của mình. Đừng vì coi thường hay vì lười biếng mà quên thoa kem chống nắng vào những ngày giá rét bạn nhé.

4.      Không cần thay đổi kem chống nắng nhẹ hơn khi trời sang đông

Các loại kem chống nắng vào mùa hè vẫn có tác dụng đáng kể vào mùa đông. Do vậy, bạn không cần phải mua loại kem chống nắng có chỉ số thấp hơn để dùng khi trời sang đông. Thực tế thì chỉ số chống nắng SPF không phải là chỉ số quan trọng khi chọn kem chống nắng tốt. Bạn chỉ cần chọn loại kem chống nắng có khả năng bảo vệ làn da hoàn hảo khỏi các tia tử ngoại UVA và UVB là đủ. Nếu bạn cảm thấy da trong thời tiết hanh khô dễ bị mất nước và căng tức khi bạn vẫn dùng kem chống nắng mùa hè thì có thể đổi sang kem chống nắng phổ rộng chứa thành phần dưỡng ẩm.

4. Không cần thay đổi kem chống nắng nhẹ hơn khi trời sang đông

Để có một làn da khỏe đẹp, bạn cần chăm sóc và bảo vệ nó kỹ lưỡng nhưng phải đúng cách. Và bạn hãy nhớ rằng, đừng ra ngoài khi chưa thoa kem chống nắng nhé. Chúng tôi luôn hy vọng rằng chia sẻ trên hữu ích với bạn. Chúc bạn có được làn da đẹp như mong muốn.